THẦY TRÒ TIỂU HỌC HAI BÀ TRƯNG HỨNG KHỞI TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN HỌC ONLINE

     Sáng ngày 10/2, trường Tiểu học Hai Bà Trưng chào đón  học sinh tất cả các khối lớp đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán theo chỉ thị  số 320/UBND-KGVX về việc cho học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường của 18 huyện, thị xã. 

     Để chuẩn bị cho công tác đón các con quay trở lại trường, nhà trường kết hợp với PHHS đã chung tay dọn dẹp vệ sinh trường lớp để đảm bảo môi trường học tập sạch sẽ, an toàn cho các con. Đội ngũ CB, GV, NV nhà trường chủ động tập huấn về công tác phòng chống dịch covid 19 tại trường học. Sáng ngày 9/2/2022, sau khi dạy trực tuyến kết thúc buổi sáng, 100% CB, GV, NV nhà trường tham gia diễn tập xử lí các tình huống có thể xảy ra khi đón học sinh trở lại trường. Chiều ngày 9/2/2022, Ban chỉ đạo phòng chống dịchn trường Tiểu học Hai Bà Trưng tiếp tục công tác chuẩn bị, phân luồng đón học sinh cổng và hướng dẫn học sinh từng lớp đi theo lối riêng để vào phòng học của mình. Các con học sinh sẽ bắt đầu tiết học sáng từ 7h30 đến khoảng 10giờ 30 phút, các lớp tan thời điểm khác nhau để tăng khoảng cách, trường không tổ chức ăn bán trú. Học sinh nghỉ giữa giờ trong khu vực lớp học, có sự giám sát của giáo viên.

      Thầy cô nhà trường phân luồng đón học sinh, đo thân nhiệt và sát khuẩn cho các con ngay tại cổng trường

Ngày đầu tiên đi học tại trường sau một khoảng thời gian học online, cả thầy và trò trường Tiểu học Hai Bà Trưng đều có những cảm xúc thật khó tả. Thầy cô háo hức chuẩn bị chu toàn mọi thứ để đón các con học sinh thân yêu vào lớp.

Sự chuẩn bị chu đáo của thầy cô cho thấy niềm mong đợi gặp gỡ các con quay trở lại trường

Việc phòng chống dịch covid 19 chắc hẳn quá quen thuộc đối với các con, trước khi đến trường các con được bố mẹ đo thân nhiệt, chuẩn bị khẩu trang và các đồ dùng cá nhân để giữ gìn sức khoẻ chủ động; sức khoẻ và tinh thần sẵn sàng đến trường của các con tạo niềm tin để chúng ta chiến thắng đại dịch; sự phấn khởi, sự háo hức ấy không thể bị che dấu bởi lớp khẩu trang y tế kia, những gương mặt thiên thần vẫn rạng ngời trong "Ngày đầu tiên đi học". Hơn ai hết, các con từ anh chị lớp 4,5 cho đến các em lớp 1 đều thực hiện rất nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch côvid 19 trong buổi đầu tiên trở lại trường học.

 

 

 Các con xếp hàng đúng khoảng cách theo từng khối lớp để đo thân nhiệt,sát khuẩn trước khi vào lớp

Qua lớp khẩu trang y tế dày dặn là nụ cười ấm áp với ánh mắt trìu mến của cô thầy nhìn đàn con thơ của mình từng bước, từng bước tiến về gần phía cô, chào cô đầy hứng khởi. Những giờ học trực tiếp thực sự vui vẻ, ấm áp và hiệu quả hơn hẳn; trái tim nhà giáo được tiếp lửa khi kết nối với sự vui tươi, hứng khởi học tập của các con. Thầy trò vui vẻ gặp nhau, tinh thần ấy đã thổi hồn cho những giờ học hiệu quả, bầu không khí ấy tiếp thêm động lực để các con đến trường.

 

Cô trò cuốn theo dòng chảy tri thức trong những giờ học thú vị, vui vẻ và bổ ích

Qua những chiếc khẩu trang ngộ nghĩnh là biết bao gương mặt hồ hởi, hân hoan trong ngày đầu tiên đến trường của năm học 2021-2022. Ánh mắt của các con như muốn nói, bày tỏ niềm vui sướng khi được đến lớp gặp cô giáo của mình, gặp bạn bè của mình. 

Những ánh mắt biết nói nhìn là yêu luôn của con trẻ

Một buổi học đong đầy cảm xúc, cô giáo Cấn Thị Hiền chia sẻ: Ban đầu, tôi lo lắng cho các con nhiều, vì các con lớp Một còn nhỏ quá! Nhưng sau buổi học đầu tiên trực tiếp của cô trò, tôi thấy các con dù nhỏ nhưng rất ý thức trong việc phòng chống dịch, đeo khẩu trang rất nghiêm chỉnh. Nhìn vào các con tôi thấy được sự quan tâm của phụ huynh, họ vừa lo cho an toàn của con - vừa lo chất lượng học cho con. Vì vậy, các con đến trường gần như đầy đủ , trừ trường hợp các con trong diện F0, F1 và các con thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Sau buổi học đầu tiên, tôi mong dịch giảm dần và qua đi để cô trò chúng tôi mãi được bên nhau như thế này!". Cô giáo Hoàng Thị Hằng cũng có đôi lời tâm sự: "Thời gian dài dạy học online, dù cô trò cố gắng nhiều nhưng chất lượng học vẫn không được như mong đợi, sau buổi học trực tiếp đầu tiên mà cô trò cùng thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch covid 19 như thế này thì mong là việc đến trường sẽ tiếp diễn suôn sẻ để cô trò cùng nỗ lực học tập, chiến thắng đại dịch. Học trực tiếp, trò vui vẻ , tập trung và hiểu bài, cô giáo cũng cảm thấy có động lực hơn! Mong là cô trò sẽ được học trực tiếp từ nay cho đến kết thúc năm học."

  Đâu chỉ có thầy cô mà các con cũng có thật nhiều, thật nhiều điều muốn nói. Mời mọi người cùng lắng nghe những chia sẻ của các con trong buổi đầu đến trường. 

"Buổi học đầu tiên" thầy trò bên nhau thật ấm áp, vui mừng, phấn khỏi nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng!  Nhà trường mong Phụ huynh phối hợp để cùng đội ngũ nhà trường đảm bảo an toàn cho các con khi đến trường, cùng chung tay để giúp các con nỗ lực học tập, rèn luyện trí lực vượt qua đại địch covid 19! Một lần nữa, trường Tiểu học Hai Bà Trưng cảm ơn PH đã tin tưởng, các con đã tin yêu. Nhà trường sẵn sàng làm tất cả vì các con học sinh thân yêu của mình theo sự chỉ đạo của các cấp.