SƠ KHẢO HỘI THI GIỚI THIỆU SÁCH HÈ 2021 TRƯỜNG TIỂU HỌC HAI BÀ TRƯNG!!!

“ Học. Học nữa. Học mãi” như Lê nin đã từng nói. Có ai đó đã nói rằng: Tôi tìm được những điều thú vị và bổ ích từ sách mà trong cuộc sống tôi không hề có được. Thời gian không ngừng trôi, kiến thức có thể bị con người lãng quên theo năm tháng. Nhưng nó vẫn đọng lại trên từng câu chữ trong quyển sách”. Trước sự phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông đại chúng và các tiện ích xã hội như báo điện tử, truyền hình, facebook, youtube… tưởng chừng như không còn chỗ cho việc đọc sách, người đọc không còn hứng thú với sự đọc. Chính vì vậy, tuyên truyền và hình thành thói quen đọc sách là việc làm thường xuyên tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng.

Hưởng ứng cuộc thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Bác” để chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng kỉ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021) do UBND huyện Phúc Thọ phát động; học sinh trường Tiểu học Hai Bà Trưng tham gia đông đảo phong trào ý nghĩa này. Sau khi trường TH Hai Bà Trưng phát động cuộc thi, có rất nhiều bài dự thi hay, ý nghĩa và ấn tượng từ nội dung đến hình thức của các bạn nhỏ đã gửi đến hội thi cấp trường. Thông qua vòng sơ khảo diễn ra ngày 24/6/2021, Ban tổ chức hội thi đã lựa chọn ra 04 tác phẩm xuất sắc nhất trong 10 tác phẩm dự thi đó là:

Học sinh Nguyễn Thu Hà – lớp 3A1- đạt giải Nhất.

Học sinh Cấn Hồng Hà – lớp 4A1- đạt giải Nhì.

Học sinh Nguyễn Đức Tiến – lớp 1A1- đạt giải Ba.

Học sinh Vũ Ngọc Ánh – lớp 3A1- đạt giải Ba.

Bên cạnh đó còn nhiều bạn đạt giải Khuyến khích nữa. Kết thúc vòng Sơ khảo, bạn Nguyễn Thu Hà –học sinh lớp 3A1 xuất sắc đạt giải Nhất và tham dự vòng Chung khảo cấp Huyện.

Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Bác” vòng Sơ khảo cấp trường đã khép lại với rất nhiều ấn tượng đẹp, các thí sinh của trường tiểu học Hai Bà Trưng tham gia hội thi đều là những học sinh có niềm đam mê với sách. Chúc mừng tất cả các bạn nhỏ đã đến với hội thi này – nơi các em có thể lan toả thói quen đọc sách và bày tỏ sự kính yêu đối với Bác Hồ. Sau hội thi này, học sinh nói riêng và trường Tiểu học Hai Bà Trưng nói chung muốn lan toả thói quen đọc sách tới mọi người, gửi tới mọi người thông điệp: “Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay. Vì vậy hãy đọc sách hàng ngày như một thói quen không thể thiếu.”

Bài viết liên quan