LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HAI BÀ TRƯNG!

             Sáng nay 5-9, thầy, trò trường Tiểu học Hai Bà Trưng tham dự lễ khai giảng trực tuyến chào đón năm học 2021 - 2022. Một lễ khai giảng năm học mới 'chưa từng có' của trường nói riêng và các trường toàn thành phố Hà Nội nói chung.

1(17).jpg

2(18).jpg

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lễ khai giảng năm học mới diễn ra thật đặc biệt. Sau khi nhận được thư mời dự khai giảng trực tuyến của nhà trường, phụ huynh và học sinh háo hức chuẩn bị đầy đủ hành trang cho lễ khai giảng đặc biệt này!

4(12).jpg

5(12).jpg

               7h30 phút ngày 5-9, khi buổi lễ khai giảng năm học mới được ghi hình phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình, học sinh nhà trường mặc đồng phục hoặc trang phục chỉnh tề theo dõi qua ti vi. Tất cả học sinh nhà trường đều nghiêm trang chào cờ, các con học sinh lớp 1 chuẩn bị cờ hoa, lắng nghe bài hát quốc ca, còn các anh chị học sinh lớp 3,4,5 thì hát vang bài quốc ca ấy để hòa vào không khí trang nghiêm chung đang được diễn ra gián tiếp qua màn ảnh nhỏ.

thay.jpg

8(9).jpg

9(10).jpg

22(3).jpg

 

Dù không được đến trường trực tiếp để dự khai giảng, nhưng các bạn nhỏ rất nghiêm trang khi chào cờ, điều đó cho thấy dù bất cứ hoàn cảnh nào, các con vẫn trân trọng khoảnh khắc thiêng liêng ấy, vẫn bồi hồi, xúc động khi nghe - hát bài hát “Quốc ca” ấy như muốn nói rằng “Chúng con đã sẵn sàng học tập vì tương lai của nước nhà”.

14(2).jpg

11(5).jpg

Tiếng trống trường rộn rã “Tùng … tùng … tùng…” ngân lên là lúc cảm xúc của thầy trò nhà trường thật khó tả! Hạnh phúc có vì thầy – trò lại sắp được đồng hành cùng nhau trong những giờ học vui vẻ; hân hoan có vì năm học mới đã bắt đầu sau kì nghỉ hè thật dài, thật dài; xúc động có vì tất cả được lắng nghe tiếng trống quen thuộc bằng một hình thức khác; lo lắng có vì những giờ học trực tuyến không biết đến bao giờ, hơn tất cả là man mác có vì nhớ - nhớ sân trường vắng bóng các con nô đùa – nhớ mái trường nơi đầy ắp tiếng cười – nhớ lớp học yêu thương và ấp áp – nhớ thầy, nhớ bạn,…nhớ tất cả …

 

17(5).jpg

18(4).jpg

               Sau phần "tiếp sóng" lễ khai giảng chung, nhà trường đã chuẩn bị chương trình đón năm học mới theo cách riêng bằng hình thức trực tuyến, vừa đảm bảo quy định phòng dịch nhưng vẫn kết nối để khích lệ tinh thần giáo viên, học sinh. Đọc bức tâm thư của cô hiệu trưởng gửi tới toàn thể CB, GV, NV và học sinh mà tôi không khỏi xúc động! Đó không chỉ là sự khích lệ, động viên để thầy – trò chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Hơn tất thảy, đó là yêu thương, là đồng cảm, là động lực cho chúng tôi nữa.

24(1).jpg

23(2).jpg

              Tiếp đến là 10 GVCN đón các con trở về ngôi nhà lớp học Zoom của mình, cùng các con tìm hiểu, chia sẻ truyền thống nhà trường, cùng các con tìm hiểu nội quy của nhà trường.

123.jpg

1244.jpg

21547.jpg

1245(1).jpg

          Rồi các cô giáo còn cho các con gặp mặt các thầy cô giáo dạy mình trong năm học tới qua những hình thức phong phú khác nhau như qua ảnh, qua trò chơi, qua câu đố, video, hay thậm chí là mời thầy, cô của các con vào lớp giao lưu.

          Để sẵn sàng cho năm học mới, một lần nữa các cô giáo chủ nhiệm cùng các bạn nhỏ kiểm lại hành trang học tập và cùng nhau xây dựng nội quy lớp học trực tuyến.

ha1.jpg

67.jpg

         

           Cuối cùng, các con được lắng nghe chủ đề năm học 2021-2022 bằng một bài hát rất hay. Sau khi nghe bài hát, bạn nào bạn nấy hứng khởi lắm, sẵn sàng thực hiện tốt chủ đề năm học mới này.

77(1).jpg

55.jpg

       Kết thúc “Lễ khai giảng đặc biệt” và “Tiết học đầu tiên” là lời chia sẻ, lời chúc tốt đẹp nhất để thầy – trò chúng tôi đồng hành hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới! Mong dịch sớm qua đi, để sân trường lại đầy ắp tiếng nô đùa của các con, lớp lớp lại âm vang tiếng giảng bài của cô thầy, tiếng con trẻ cười nói lại hồn nhiên, trong trẻo,… Mong dịch qua đi, để nhà trường, thầy cô được yêu thương các con theo cách trọn vẹn nhất!

CHÚC MỪNG NĂM HỌC MỚI – CHÚC CÁC CON VUI KHOẺ, HỌC TẬP TỐT! TRƯỜNG TIỂU HỌC HAI BÀ TRƯNG SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN CÁC CON TRỞ LẠI TRƯỜNG SỚM NHẤT CÓ THỂ! YÊU CÁC CON HỌC SINH THẬT NHIỀU!