PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH - HÀNH TRANG KĨ NĂNG SỐNG

         Nhằm giáo dục học sinh kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích, sáng ngày 29/4/2021, phối hợp với Trung tâm Cung cấp Dịch vụ Công tác Xã hội Hà Nội, trường Tiểu học Hai Bà Trưng hân hạnh được đón thầy giáo Phạm Duy Lâm - giảng viên Trung tâm Kĩ năng sống văn hóa Việt về trang bị cho hơn 3 trăm học sinh trường Tiểu học Hai Bà Trưng kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích. Tham dự chương trình hoạt động có bà Trịnh Thị Phương - Trưởng phòng Đào tạo và phát triển cộng đồng (Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội Hà Nội); về phía nhà trường, có bà Cấn Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Hai Bà Trưng.

28.jpg

20.jpg

Thạc sĩ Phạm Duy Lâm - Giảng viên trường Học viện Phụ nữ.

Bà Trịnh Thị Phương - Trưởng phòng Đào tạo và phát triển cộng đồng

và toàn thể CB, GV, NV nhà trường.

           Mở đầu buổi nói chuyện, thầy Phạm Duy Lâm lôi cuốn cả hội trường bằng trò chơi “Gừng – Cua - Cay”. Tiếp theo sau là trò chơi “Nhìn hình đoán chữ” - mỗi bức tranh thể hiện một tai nạn thương tích, thông qua nội dung tranh, các con có thể nhận diện đúng những trường hợp có khả năng gây tai nạn thương tích, từ đó hướng dẫn các con cách phòng tránh tai nạn thương tích.

27(2).jpg

30(1).jpg

18(2).jpg

17(3).jpg

           Bên cạnh đó, thầy Lâm hóm hỉnh đặt các con vào những tình huống giả định thực thế rất gần gũi để chính các con đưa ra hướng giải quyết các tình huống phòng tránh đuối nước. Rất nhiều, rất nhiều bạn nhỏ đã đưa ra cách giải quyết hợp lí, hiệu quả trong các tình huống thầy đưa ra, chứng tỏ học sinh nhà trường đã “bỏ túi” được nhiều điều bổ ích về hành trang phòng chống tai nạn thương tích.

2(14).jpg

13(1).jpg

6(7).jpg

7(8).jpg

26.jpg

25.jpg

Vậy khi không may bị tai nạn, thương tích chúng ta cần làm gì? Câu hỏi thầy Lâm đặt ra không làm khó được các bạn học sinh nhỏ tuổi. Hơn nữa nhờ thầy Lâm, cô Nhung – nhân viên y tế nhà trường đã giúp các con biết cách cứu người bị đuối nước, băng bó vết thương cho các nạn nhân bị thương ở tay, chân,…

5(10).jpg

11(2).jpg

Chỉ gần một tiếng đồng hồ ngắn ngủi, liên tiếp những hoạt động sôi nổi, thú vị diễn ra, thầy Lâm đã làm “dày” hơn hành trang kĩ năng sống cho các con trường tiểu học Hai Bà Trưng. Để thay cho lời cảm ơn, lời hứa sẽ thực hiện tốt bài học mà thầy Lâm dạy, học sinh toàn trường vỗ tay thay lời cảm ơn và cũng như hứa với thầy sẽ sẽ thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, tránh tai nạn thương tích.

Để tỏ lòng biết ơn tới thầy Phạm Duy Lâm đã trang bị cho các con những kiến thức bổ ích, bà Cấn Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường tặng bó hoa tươi thắm để thay lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy Phạm Duy Lâm và Trung tâm Kĩ năng sống văn hóa Việt; tới bà Trịnh Thị Phương và tới Trung tâm Cung cấp Dịch vụ Công tác Xã hội Hà Nội.

23(1).jpg

24.jpg

Bà Cấn Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa thầy Phạm Duy Lâm

            Trường Tiểu học Hai Bà Trưng trân trọng cảm ơn thầy Phạm Duy Lâm đã giành thời gian chia sẻ với học sinh nhà trường. Mong rằng những kiến thức và kỹ năng bổ ích này sẽ là hành trang sống cho các con hàng ngày!

 

Bài viết liên quan