CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PCCC NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 05 tháng 12 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trong trường học. Nhằm nâng cao hiểu biết về công tác PCCC và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về PCCC trong cơ quan và gia đình, góp phần hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY,
THOÁT HIỂM THOÁT NẠN TRƯỜNG TIỂU HỌC HAI BÀ TRƯNG

NĂM HỌC 2019-2020

Công tác phòng cháy chữa cháy là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản. Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy còn giúp ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu, lợi dụng cháy nổ để làm những việc trái với pháp luật, ảnh hưởng đến tính mạng con người đặc biệt là các em học sinh, chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngày 02/11/2019, các trường Mầm non, Tiểu học và THCS đóng trên địa bàn xã Phụng Thượng đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC - Công an huyện Phúc Thọ tổ chức buổi tập huấn truyên truyền công tác PCCC, thoát hiểm thoát nạn năm học 2019-2020 cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các nhà trường tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng.

(CBQL,GV,NV các nhà trường tích cực theo dõi nội dung tập huấn công tác PCCC)

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường đã được nghe đồng chí Phạm Văn Năm - Giảng viên  khoa Chữa cháy trường Đại học  PCCC trình bày những nội dung quan trọng về công tác PCCC; những kiến thức phổ thông về PCCC; những biện pháp PCCC cơ bản tại cơ quan, đơn vị và gia đình; những kiến thức và biện pháp chữa cháy ban đầu và hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ đối với bình xịt khí CO2 và bình xịt bột khô..

Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền, cán bộ giáo viên, nhân viên đã được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản thoát hiểm trong điều kiện cháy và các biện pháp chữa
cháy.

(Đ/C Phạm Văn Năm-GV khoa Chữa cháy trường Đại học PCCC hướng dẫn sử dụng bình khí CO2 và bình xịt khô)

Buổi tuyên tuyên, phổ biến kiến thức về PCCC thực sự bổ ích và có ý nghĩa thiết thực, giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các Nhà trường thấy rõ hơn vai trò và tầm quan trọng trong công tác PCCC tại công sở, địa phương và gia đình.

Qua buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn PCCC trong và ngoài Trường.

Nguồn thông tin và ảnh: Tuấn Anh