THẦY – TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC HAI BÀ TRƯNG CAM KẾT THỰC HIỆN ĐỀ ÁN SỐ 03 CỦA HUYỆN UỶ PHÚC THỌ!!!

THẦY – TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC HAI BÀ TRƯNG CAM KẾT CÙNG NỖ LỰC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “PHÁT HUY GIÁ TRỊ TINH THẦN CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG, KHƠI DẬY Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN CỦA NGƯỜI PHÚC THỌ”

Tài liệu đính kèm: Tải về

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2022, trường Tiểu học Hai Bà Trưng tổ chức triển khai, tuyên truyền sâu rộng tới 100% đội ngũ CB, GV, NV và học sinh nhà trường Kế hoạch số 10/KH-HBT về “ Phát huy giá trị tinh thần cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của người Phúc Thọ ” nhằm tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và trình độ đào tạo; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Việc giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh trong nhà trường phải thực chất, không có học sinh vi phạm pháp luật, bạo lực học đường, phạm pháp hình sự, mắc các tệ nạn xã hội. Giáo dục ý thức tự giác học tập, yêu thích học tập, lao động, có trách nhiệm với bản thân, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân; ý thức bảo vệ môi trường. Hình thành và phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt; xếp loại về phẩm chất tự tin, trách nhiệm; trung thực, kỷ luật; đoàn kết, yêu thương.

Tại phòng Hội đồng Sư phạm của nhà trường, bà Cấn Thị Thanh Bình – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng của nhà trường triển khai tới 100% CB, GV, NV nội dung của Đề án, tuyên truyền đội ngũ GV lan toả nội dung đề án tới toàn thể học sinh và phụ huynh để cùng chung tay thực hiện tốt đề án ý nghĩa này. Nhận định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của đề án, toàn thể đội ngũ nhà trường cam kết cố gắng nỗ lực hết mình để hiện thực hoá kế hoạch số 10 của nhà trường về “ Phát huy giá trị tinh thần cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của người Phúc Thọ ”. 

Bà Cấn Thị Thanh Bình – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng của nhà trường

triển khai tới 100% CB, GV, NV nội dung của Đề án

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, cô giáo Nguyễn Thị Thảo – Tổng phụ trách Đội TNTP HCM của nhà trường đã triển khai kế hoạch số 10 của nhà trường về “ Phát huy giá trị tinh thần cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của người Phúc Thọ ” tới toàn thể 335 học sinh thân yêu của trường Tiểu học Hai Bà Trưng. Sau khi thấu hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của đề án, học sinh nhà trường rất háo hức và sẵn sàng để thực hiện tốt nội dung của đề án ý nghĩa này.

Kết hợp tuyên truyền nội dung đề án cho học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Thảo đã tổ chức trao thưởng cho những cá nhân học sinh, tập thể lớp đạt giải trong các phong trào Liên đội tổ chức trong năm học 2021-2022. Mặc dù năm học chủ yếu diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng Liên đội vẫn tổ chức các sân chơi ý nghĩa cho học sinh, các hội thi do cô giáo Thảo tổ chức vẫn luôn được học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Dưới đây là hình ảnh các con học sinh thân yêu của nhà trường phấn khởi khi được nhận phần thưởng từ những hội thi “ Thầy cô trong em ” trong phong trào thi đua hướng tới ngày 20/11, hội thi “ Ca khúc măng non ” trong phong trào thi đua tiến bước lên Đoàn,.. Những phần thưởng tuy nhỏ nhưng đã động viên, khích lệ được các con rất nhiều, cũng là minh chứng để ta thấy được học sinh trong nhà trường ngày càng tự tin và trách nhiệm như thế hệ trẻ Phúc Thọ mà chúng ta đang hướng tới.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo - TPT trao phần trưởng 

cho cá nhân - tập thể đạt thành tích trong phong trào của Liên đội

Với đề án ý nghĩa này, có những nội dung thầy – trò Tiểu học Hai Bà Trưng đã và đang làm tốt vì nó là một phần trong kế hoạch giáo dục của nhà trường, bên cạnh đó cũng có những nội dung mới được triển khai cụ thể hơn, sâu rộng hơn, chi tiết hơn về giáo dục con người Phúc Thọ trong giai đoạn mới thì thầy – trò nhà trường cũng đồng tâm, đồng lòng để nỗ lực thực hiện hết mình, cố gắng thực hiện kế hoạch một cách hiệu quả nhất. Để hiện thực hoá đề án, không chỉ có sự đồng lòng của nhà trường – học sinh mà còn cần sự đồng sức của gia đình và xã hội, vì vậy nhà trường sẽ kết hợp với phụ huynh để cùng dựng xây thế hệ trẻ Phúc Thọ toàn tâm – toàn tài.