ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC VIOEDU - sân chơi bổ ích, lý thú của học sinh trường TH Hai Bà Trưng

Đấu trường Toán học Vioedu là một sân chơi toán học bổ ích và hấp dẫn đối với học sinh. Không chỉ  giúp các con tăng cường khả năng tư duy toán học mà còn kích thích sự ham học hỏi đối với học sinh bằng những bài học lí thú và bài tập hấp dẫn. Sáng ngày 12,13/01/2021, nhà trường đã tổ chức cuộc thi loại Đấu trường Toán học Vioedu để chọn lựa những học sinh xuất sắc nhất sau 5 vòng thi tự do để tham gia giao lưu cấp huyện.

Đã từ nhiều năm nay, môn Toán học là một môn học mà trường Tiểu học Hai Bà Trưng luôn đặc biệt chú trọng. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo: nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Với mục đích nhằm phát hiện và bồi dưỡng, động viên kịp thời những học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao trong học tập, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc giao lưu nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, giải trí cho học sinh.

Sau khi Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 2,3,4,5 để tuyên truyền, động viên các con tham gia sân chơi này thì học sinh nhà trường rất thích và hưởng ứng sân chơi này. Trong 5 vòng thi tự do, trường luôn có những học sinh lọt top 100 toàn huyện, tiêu biểu như em Lê Bảo Ngọc (học sinh lớp 4A1); em Vũ Thị Minh Nguyệt (học sinh lớp 5A1); em Nguyễn Gia Hưng (học sinh lớp 2A1). Sau 5 vòng thi tự do, có 70 học sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi cấp trường. Sáng ngày 12,13/01/2021, trường Tiểu học Hai Bà Trưng đã tổ chức cuộc thi Đấu trường toán học cấp trường với 70 học sinh đến từ các khối lớp 2,3,4,5 đủ điều kiện được tham gia. Sau vòng thi loại ngày 12/01/2021 thì có 23/70 học sinh lọt vào vòng loại ngày 13/01/2020. Sau vòng loại ngày 13/01/2021 thì có 8 học sinh xuất sắc được tham dự vòng thi cấp Huyện ngày 22/01/2021 tại trường THCS Tam Hiệp.

Một số hình ảnh học sinh đang quyết tâm vượt qua những thử thách vòng loại

        Cuộc thi "Đấu trường toán học Vioedu trường Tiểu học Hai Bà Trưng" đã khép lại với rất nhiều ấn tượng đẹp, các thí sinh của trường tiểu học Hai Bà Trưng tham gia cuộc thi đều là những học sinh có niềm đam mê với toán học. Chúc mừng tất cả các bạn nhỏ đã đến với cuộc thi này - nơi các em có thể rèn luyện năng lực toán học của mình, thể hiện khả năng CNTT của bản thân. Hi vọng rằng, sau cuộc thi này, 8 thí sinh của trường sẽ gặt hái được thành công trong vòng thi cấp Huyện, đồng thời những học sinh khác tiếp tục hưởng ứng sân chơi học tập ý nghĩa này.