Địa chỉ:  Cụm 12 - xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Email:  c1haibatrung-pt@hanoiedu.vn

Điện thoại:  02433734172

Trường Tiểu học Hai Bà Trưng đóng trên địa bàn thôn Nam xã Phụng Thượng  huyện Phúc Thọ thành phố Hà Nội. Trường được thành lập theo Quyết định số 1363/ QĐ-UBND huyện Phúc Thọ ký  ngày 09 tháng 5 năm 2017 trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học Phụng Thượng. Trường Tiểu học Hai Bà Trưng là ngôi trường được xây dựng mới hoàn toàn với tổng diện tích là 12 222m2, đang tiến tới đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I trong năm học 2019 - 2020.

(Ảnh trường)

Năm học 2019 -2020, trường có 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBQL: 02đồng chí;  GV: 17 đồng chí, NV: 06 đồng chí) với 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn, và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày, trên 80% HS tham gia bán trú. 100% học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ học sinh tiểu học. Xếp loại giáo dục 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, hơn 90% HS hoàn thành chương trình lớp học. Chỉ trong 2 năm học kể từ khi được thành lập, trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

+ Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh- được Đảng bộ xã công nhận chi bộ hoàn thành Tốt nhiệm vụ.

+ Liên đội TNTPHCM đạt vững mạnh - Vững mạnh xuất sắc.

+ Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 2 đồng chí.

Giáo viên giỏi huyện: 4 đồng chí.

Giáo viên giỏi thành phố: 1 đồng chí.

Nhân viên y tế giỏi: 1 đồng chí

TPT được nhận Bằng khen của Hội đồng đội Thành phố Hà Nội.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống.

(Ảnh HS làm việc nhóm trong lớp)

Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

(Ảnh HS làm việc nhóm trong lớp)

Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy Tiếng Anh.

(Ảnh HS trong tiết học Tiếng Anh)

NỘI DUNG VÀ NHIỆM VỤ ĐÀO TẠO

Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học.

(Ảnh GV đang dạy học)

Rèn chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt và tiếng Anh.

(Ảnh cô Cấn Hiền dạy Tập đọc)

(Ảnh cô Nụ dạy Tiếng Anh Victo)

Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…

(Ảnh HS chăm sóc CTMN)

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

Giáo viên: 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhân viên của trường có trách nhiệm nghề nghiệp cao.

(Ảnh toàn bộ CB, GV, NV trong trường)

CÔNG TÁC BÁN TRÚ

Nhà trường tổ chức giáo dục, quản lý và chăm sóc học sinh cả ngày. Biên chế lớp học nhỏ gọn , giáo viên có điều kiện dạy và chăm sóc học sinh tốt nhất. Học sinh học 5 ngày/tuần – từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Chế độ dinh dưỡng: hàng ngày học sinh đến trường ăn 1 bữa trưa. Xuất ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

(Ảnh HS ăn bán trú)

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Hai Bà TrưngPhát triển Trường Tiểu học Hai Bà Trưng thành trường có uy tín trong khu vực huyện Phúc Thọ. Đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ Hội nhập của Việt Nam.

(Ảnh học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập)

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Tiểu học Hai Bà Trưng là một trong những trường đầu tiên trong huyện Phúc Thọ đưa tiêu chuẩn cao về cơ sở vật chất nhằm cung cấp cho học sinh sự tiện nghi trong học tập và vui chơi giải trí.

(Học sinh trong giờ học âm nhạc)

Trường được xây dựng trong một khuôn viên rộng 12 222m2 tại xã Phụng Thượng - huyện Phúc Thọ - Thành phố Hà Nội.

(Ảnh khuôn viên trường)

Các phòng học, phòng học bộ môn rộng rãi, thoáng mát đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

(Ảnh phòng học, phòng bộ môn)

Bàn ghế học sinh phù hợp, thuận tiện cho việc học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ và phục vụ công tác bán trú.

(học sinh ngủ bán trú)